PHONG THUỶ CHO PHÒNG TRẺ SƠ SINH

Không giống như truyền thống ở các nước phương tây, người phương đông nói chung coi việc chuẩn bị căn phòng cho một đứa trẻ sắp chào đời quá sớm là điều kiêng kị.

Nếu làm điều đó, bạn có thể vô tình gây ra những ảnh hưởng không mấy tích cực. Chính vì vậy, thời gian thích hợp nhất chỉ là khoảng vài tuần trước khi sự kiện này diễn ra. Điều quan trọng nữa là thiết kế một không gian hợp phong thủy sẽ mang lại những điều chỉnh hợp lý, ngăn được tác động xấu.

Bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất là lau chùi dọn dẹp để tạo nên một căn phòng với bộ mặt hoàn toàn mới, đẩy lùi những dấu ấn của quá khứ. Trong những ngày trời nắng, bạn cần mở rộng cửa sổ để không khí ùa vào. Đây là giải pháp hiệu quả nhất đem lại sức khỏe cho người cư ngụ. Khi đó, ánh sáng, không khí trong lành hoà với cuộc sống của bạn. Nên thực hiện việc lau chùi nhiều lần, nhất là sau khi sơn tường hoặc dán giấy và trước khi đứa trẻ trở về nhà. Rắc một vài nắm muối biển vào các góc phòng và cả toilet sau khi đã lau chùi sẽ giúp căn phòng sạch sẽ hơn.

Màu sắc thích hợp cho phòng của trẻ nhỏ là những màu âm tính, nhẹ nhàng, thanh bình và mang tính chất nghỉ ngơi. Những màu mạnh, quá chói chang, chẳng hạn như đỏ hay vàng tươi sẽ không phải là câu trả lời hợp lý cho không gian sống cần được nâng niu này. Trong trang trí nội thất, những màu sắc năng động thích hợp với các khu vui chơi hơn là phòng ngủ.

Giường cũi của đứa trẻ phải dựa vào tường, không nên kê giữa phòng và phải hướng về phía lành nhất. Ngoài ra, bạn cũng không nên nên đặt giường cũi ngay dưới cửa sổ hoặc hướng thẳng về phía cửa ra vào.

Ánh sáng nhẹ, nhạc cổ điển hoặc các đồ vật yêu thích phát ra những tiếng nhạc đáng yêu cũng rất thích hợp với môi trường sống của một đứa trẻ nhỏ. Một khu vườn tràn ngập màu xanh bên ngoài cánh cửa sổ rộng mở sẽ đem lại năng lượng sống cho căn phòng. Hãy trang trí đơn giản, nhẹ nhàng với rèm cửa màu trắng hợp với giấy gián tường hoặc màu sơn.

Những đồ vật có nước chẳng hạn như bể cá cảnh, thác nước, vòi phun nước hay đệm nước cũng sẽ không tốt nếu đặt ở trong phòng ngủ, nhất là phòng trẻ. Nó sẽ có tác dụng ngược, mang sự hưng thịnh đi khỏi gia đình.

Phong thuỷ đơn giản là những nguyên tắc làm cho cuộc sống hài hoà hơn với thiên nhiên và vũ trụ. Bằng việc kết hợp các yếu tố trên với nhau, bạn sẽ có một căn phòng cho trẻ hài hoà, một không gian sống yên bình, tràn đầy sức sống và hoà hợp với các gian phòng khác trong ngôi nhà.

Advertisements

About GoldMark City

Goldmark City mang lại những trải nghiệm mới về một phong cách sống hiện đại và đẳng cấp. Goldmark City là nơi cư dân có thể hòa mình vào không gian sống tiện nghi trong một môi trường xanh, sạch, đặc biệt là an toàn và thân thiện. Goldmark City mang lại cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc vững bền.
Bài này đã được đăng trong PHONG THỦY LUẬN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.