SỰ THÍCH HỢP CỦA PHONG THUỶ

Đôi khi những khoảng không còn giá trị hơn là một sự sắp xếp có tính toán vì nó mang tính gợi mở hơn rất nhiều. Những đồ đạc trang trí trên tường, dù quý giá đến đâu, cũng có lúc hạn chế vẻ đẹp nguyên sơ của chính bức tường đó.

Tương phản và cân bằng là hai nguyên tắc vô cùng quan trọng trong phong thủy cũng như trong thiết kế kiến trúc ở phạm vi nhỏ. Chẳng hạn, trong bức ảnh bên, sàn nhà làm bằng gỗ sồi (ấm áp) đối lại với màu gạch lát sàn đen hoặc trắng (mát mẻ). Ghế dài (cứng rắn, cố định) được bọc trong một lớp vỏ da thuộc (mềm mại) phối hợp cùng loại ghế bành dựa có phần tựa lưng cong kết hợp cùng những bức tường màu nâu vàng. Dáng ghế cong tượng trưng cho Thủy trong Ngũ hành là biểu tượng của sự thịnh vượng.

Phòng khách có trần cao, từ phía phòng ăn nhìn lại thì không có một vật trang trí nào dạng treo làm mất sự chú ý tới khung cảnh lung linh mà ánh đèn thành phố tạo nên trên cửa sổ. Căn phòng sinh động hơn nhờ một bình hoa để ở góc của hai chiếc salon. Nó đem lại sinh khí và sự vui tươi cần thiết cho không gian khá tịch mịch tại đây.

Phòng ăn có màu nổi bật là xanh rỉ đồng. Ghế ăn được bọc da thuộc màu xanh ngọc lam phủ trên lớp gỗ sơn mài của thân ghế. Các cửa sổ dạng nhỏ, hốc tường chứa những đồ gia dụng sơn mài xinh xắn của Nhật Bản có tác dụng mở rộng không gian. Bức tường màu hồng bằng thủy tinh tăng độ ấm cho cả căn phòng.

Dành cho một bữa ăn ấm cúng theo truyền thống Á Đông, bàn ăn được trang trí với những chiếc cốc đựng rượu vang của Pháp màu đỏ. Những khăn trải bàn và giấy ăn màu vàng rất thích hợp với đồ thủy tinh Baccarat.

Advertisements

About GoldMark City

Goldmark City mang lại những trải nghiệm mới về một phong cách sống hiện đại và đẳng cấp. Goldmark City là nơi cư dân có thể hòa mình vào không gian sống tiện nghi trong một môi trường xanh, sạch, đặc biệt là an toàn và thân thiện. Goldmark City mang lại cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc vững bền.
Bài này đã được đăng trong PHONG THỦY LUẬN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.